Chương 06: Về việc chuyển qua hành tinh khác ở

 
Edited by: đi ra ngoài rải phao nước tiểu nhìn xem chính mình bộ dáng

 

Phó Lê biến hình cầm một cây gậy sao sáu cánh màu hồng – còn được gọi nôm na là gậy phép, mặc váy ngắn, linh hoạt né tránh tấn công từ lũ quái vật, sau đó đứng tại chỗ vừa múa vừa ca. Sau khi giọng nam trầm thấp “Tiên nữ Dâu Hồng Tiểu Lê, nhân danh dâu tây trừng phạt các ngươi —” vang lên, gậy liền tỏa ra vầng sáng chói lòa bắn về phía lũ quái vật, lũ quái vật bị chiếu sáng kêu thét, sau đó hóa thành một đám sương đen tức thì biến mất.

 

Lâm Chiếu Hạc giờ rất muốn biến mất cùng với quái vật, không biết là vầng sáng quá chói hay tạo hình của Phó Lê quá gắt, nói chung là cậu cảm thấy mắt mình sắp mù rồi.

 

Mấy thiếu nữ dễ thương xinh đẹp khác thấy thế đều nở nụ cười ăn mừng thắng lợi, chỉ có Lâm Chiếu Hạc và Trang Lạc nấp trong chỗ tối đều treo lên mặt nạ đau đớn.

Nhưng ngay tại khoảnh khắc bọn họ ăn mừng chiến thắng, sương đen vốn đã tan lại một lần nữa tích tụ lại giữa không trung theo một tiếng sấm vang rền, đỉnh tháp bị mây đen bao trùm bốc lên từng luồng khói đen đặc, che khuất ánh trăng trên cao.

 

Các tiên nữ phép thuật ý thức được bất thường, dồn dập ngừng tươi cười nhìn về giữa không trung.

 

“Không xong rồi! Ma tháp đang tích tụ năng lượng!” Phó Lê dùng giọng nam trầm thấp của bản tin thời sự nói lời thoại.

 

Các tiên nữ khác đồng loạt bày ra trận địa sẵn sàng đón địch, cầm lấy gậy phép thuật của mình.

 

Lâm Chiếu Hạc thấy tình hình không ổn, vốn định kéo Trang Lạc chuồn đi, nhưng giờ muốn chuồn đã quá muộn, sương đen xung quanh bọn họ tựa như những bức tường kiên cố, vây kín hai người họ tại chỗ, xem ra bọn họ không thể không đứng đây hóng trận chiến thế giới 2D này.

 

Sương đen vờn quanh, cuối cùng ngưng tụ thành một đường bắn màu đen phóng thẳng về phía các tiên nữ. Đi kèm với đó là vô số những con chim khổng lồ màu đen. Các thiếu nữ giơ cao gậy phép, vừa hát vừa múa nỗ lực chống trả kẻ địch.

 

Lâm Chiếu Hạc cảm thấy không ổn, cho dù là người không mấy khi xem manga anime như cậu cũng có thể nhìn ra hiện giờ sức mạnh hắc ám đang áp đảo, đường bắn màu đen càng ngày càng to, gần như sắp bao phủ mấy tiên nữ, chùm sáng màu sắc sặc sỡ của bọn họ càng dần mỏng manh, tựa như ánh nến lay lắt trước gió mạnh.

 

Lâm Chiếu Hạc đau lòng nói: “Biết trước đã chăm xem manga anime.” Ít nhất cậu có thể biết đây là tiên nữ winx kênh thiếu nhi hay là tiên nữ winx bị chém bay đầu.

 

Trang Lạc ở bên cạnh không nói câu nào, như thể đang nghĩ gì.

 

Sương đen càng ngày càng dày đặc, quầng sáng xung quanh các tiên nữ dần dần mỏng manh, mà lũ quái điểu màu đen cũng phát hiện Lâm Chiếu Hạc và Trang Lạc núp trong góc, bắt đầu có ý tấn công hai người. Lâm Chiếu Hạc cứ thế rút con dao bấm ra khỏi túi, chọc loạn vào đám quái điểu, những con quái điểu bị chọc trúng thét thảm thiết, hóa thành sương đen tan đi. Lâm Chiếu Hạc chưa đã ghiền, bắt đầu à hú bày tư thế của Lý Tiểu Long kêu loạn một hồi. Kêu xong mới sực nhớ Trang Lạc đứng bên cạnh, tức khắc thấy nhục đội quần: “Sếp à, anh nghe em giải thích cái đã…”

 

Trang Lạc nhìn nhân viên nhà mình ngày thường ngây ngô vô tội như con rái cá giờ lại như truyền nhân của cao thủ võ lâm, tức thì chỉ biết im lặng.

 

Trang Lạc: “Lúc nào cậu cũng mang theo dao à?”

 

Lâm Chiếu Hạc: “Sợ không đủ hỏa lực…”

 

Trang Lạc: “… Cũng phải.”

 

Đầu này Lâm Chiếu Hạc chém giết quái điểu loạn xạ, đầu kia tiên nữ winx đã hết gồng nổi, gần như khó thấy được quầng sáng quanh người bọn họ, những nói tầm mắt có thể chạm đến đều là sương đen chẳng lành, tựa như mấy người họ đã hoàn toàn bị nuốt chửng. Lâm Chiếu Hạc nhìn mà cũng nóng ruột, cảm thấy không thể tiếp tục như vậy, bằng không có khi cậu và Trang Lạc cũng toi đời luôn tại đây. Thế là cậu cắn nhẹ môi, giậm chân, học theo quần chúng trong manga anime cổ vũ nhân vật chính: “Các tiên nữ!! Cố lên!! Thế giới nhờ mọi người cứu vớt! Các cô không thể gục ngã được!!”

 

Tiếng thét chính nghĩa vang vọng trên con đường vắng lặng “Gụccc… Ngããã…. Đượccc.” Quả thực hệt như BGM nhiệt huyết trong anime manga.

 

“Đúng!! Chúng ta không thể gục ngã!!” Bỗng dưng, giọng Phó Lê cũng vang lên.

 

“Dâu Hồng, cậu nói đúng, chúng ta không thể gục ngã!” các tiên nữ khác dồn dập tán đồng.

 

Lâm Chiếu Hạc nghe mà cảm động, nghĩ thầm nếu không có hai chữ Dâu Hồng cậu sẽ có thể diễn sâu hơn nữa.

 

“Nhưng mà đến giờ chúng ta vẫn chưa tìm được ngôi sao thứ sáu!” Phó Lê hét lên, “Không thể tạo thành hình sao sáu cánh! Sao có thể chống lại ma tháp!”

 

“Ngôi sao thứ sáu sẽ bị chúng ta hút đến!” Một tiên nữ winx kêu lên, “Tôi cảm nhận được hơi thở của cô ấy, nhất định cô ấy đang ở quanh đây!”

 

“Tôi cũng cảm nhận được!!” Tinh thần Phó Lê rung lên, giọng bỗng dưng cất cao hơn hẳn.

 

Lâm Chiếu Hạc cũng kích động theo, nói: “Đúng đó!! Cô ấy nhất định là đang ở quanh đây, tìm thấy cô ấy, đánh bại ma tháp thôi!!”

 

Cậu nắm con dao bấm chắn trước mặt Trang Lạc tựa như hiệp sĩ bảo vệ công chúa, lòng hân hoan nghĩ cuối cùng cũng được cứu, liền thấy một chùm sáng rực rỡ chiếu xuống người mình.

 

Lâm Chiếu Hạc: “?”

 

Trang Lạc đứng sau lưng cậu dường như cũng nhận ra điều gì, thở dài sâu xa, vỗ vai nhân viên nhà mình nói: “Yên tâm đi đi.”

 

Lâm Chiếu Hạc cuối cùng cũng hiểu chuyện kinh khủng gì sắp xảy ra, mặt mày vặn vẹo, thét to: “KHÔNGGGGG”

 

Nhưng mà tất cả đã muộn, lực hút mạnh mẽ hút thẳng cậu lên giữa không trung, cậu cảm giác mình giống một cái áo bị ném vào máy giặt, bị lăn qua lộn lại khuấy đảo, trong cơn hỗn loạn, có thứ gì đó choàng lên người cậu, tay cũng bị nhét vào một cây gậy.

 

Đợi đến khi chân chạm đất lần nữa, Lâm Chiếu Hạc đã hoảng hốt, cậu cảm thấy giờ phút này thân thể đã không còn thuộc về mình, không ngăn được mình hô lên: “Tiên nữ Chuối Vàng, nhân danh chuối tiêu trừng phạt các ngươi!”

 

Đằng sau có người phì cười, Lâm Chiếu Hạc hoang mang quay đầu lại, thấy sếp nhà mình đang cười tươi chưa từng thấy, điện thoại trên tay còn lóe flash: “Cheese.”

 

Cũng không hiểu tại sao, Lâm Chiếu Hạc nhếch miệng cười ngờ nghệch.

 

Trang Lạc rất muốn nhịn cười, nhưng thật sự không tài nào nhịn nổi, hắn thấy Lâm Chiếu Hạc như một người lạc lối bị ép thay một bộ váy ngắn màu vàng, ngạc nhiên và đau khổ trên mặt lồ lộ, làm Trang Lạc cười tới mức đau cả bụng, hắn dứt khoát rút điện thoại ra, chụp lại cảnh kinh điển này.

 

Mà Lâm Chiếu Hạc bị ép tham dự vào cốt truyện thì nội tâm tràn ngập đau thương lẫn tuyệt vọng, đã bắt đầu nghiêm túc cân nhắc rốt cuộc nên chuyển sang hành tinh nào sống.

 

Phó Lê nói: “Chúng ta cuối cùng cũng hợp được thành sao sáu cánh! Chuối Vàng, mau tới ghép thành phần đầu!”

 

Lâm Chiếu Hạc: “……” Clm bảo biến là biến, có thể biến thành loại hoa quả nào xịn xò chút được không, chuối vàng là cái qqgt, thứ này có thể được học sinh tiểu học thích ư?

 

Sương đen trước mặt lại một lần nữa ập tới, Lâm Chiếu Hạc đã bất chấp tất thảy quyết định debut làm tiên nữ winx. Cậu cầm gậy phép như cầm cái sào cời lửa, phẫn nộ hợp với đám người Phó Lê thành ngôi sao sáu cánh.

 

Giống như mọi cốt truyện, sương đen lại lần nữa tan đi, ánh sáng tái hiện nhân gian, ma tháp bị phong ấn, cùng bị phong ấn còn có cả lòng xấu hổ của Lâm Chiếu Hạc.

 

Trong khi các tiên nữ winx khác đập tay ôm nhau, cậu đứng bên cạnh tựa như một thanh niên biến thái mới đi fes 2D  về.

 

“Thực ra cũng đáng yêu mà.” Giọng của người nào đó vang lên muộn màng, khoét thêm một vết thương lên tâm hồn yếu mềm của Lâm Chiếu Hạc, nhắc nhở cậu rằng có một nhân loại bình thường đã chứng kiến toàn bộ màn vừa rồi.

 

Lâm Chiếu Hạc đau đớn nói: “Anh có thể không nói câu nào mà sếp.”

 

“Tôi nghiêm túc mà.” Trang Lạc chớp mắt, trông hơi vô tội, “Đáng yêu thật.” Lâm Chiếu Hạc không cao to như Phó Lê, khung xương cũng nhỏ nhắn, hơn nữa khuôn mặt thanh tú lộ ra vẻ ngượng ngùng lại toát ra một kiểu đáng yêu khác.

 

Lâm Chiếu Hạc ậm ừ: “Chắc vì sếp thích ăn chuối thôi.”

 

“Ha ha.” Trang Lạc lại lần nữa phì cười.

 

Hiểm họa bị tiêu diệt, tiên nữ winx ai về nhà nấy ai tìm mẹ người nấy.

 

Phó Lê ân cần dạy Lâm Chiếu Hạc cách biến về người thường, cùng với kỹ xảo để biến thành chuối tiêu lần nữa, Lâm Chiếu Hạc lắng nghe mặt không cảm xúc như một quả chuối vô hồn.

 

Cuối cùng cũng dạy xong, mấy người họ mới bàn chuyện chính.

 

“Tại sao hai người lại xuất hiện ở đây?” Phó Lê là một người rất ôn hòa, nói chuyện cũng khá là uyển chuyển, “Muộn như vậy, người bình thường cũng sẽ không tới nơi hẻo lánh này.”

 

“Được người nhờ cậy.” Trang Lạc cũng không định giấu mà từ tốn trả lời.

 

“Ồ?” Phó Lê nhướng mày, “Nguyên Lạc?”

 

Trang Lạc không đáp, nhưng sắc mặt đã tỏ rõ.

 

“Cậu ấy nghi ngờ tôi ngoại tình đúng không.” Phó Lê xem ra vẫn rất hiểu người yêu mình.

 

“Ngày nào cũng ra ngoài như vậy, ai lại không sinh nghi.” Lâm Chiếu Hạc buồn bực nói, “Không nghi ngờ anh ngoại tình, chẳng lẽ nghi anh ra ngoài làm tiên nữ winx?”

 

Phó Lê mỉm cười: “Không phải tôi mà là chúng ta.”

 

Lâm Chiếu Hạc: “……” Anh đúng là tàn nhẫn.

 

“Thực ra làm tiên nữ cũng không có gì, tuy mới đầu tôi rất kháng cự, nhưng sau đó đã thành thói quen.” Phó Lê an ủi, “Hơn nữa tôi đọc nguyên tác, Chuối Vàng không được yêu thích, không có mấy cảnh đã đổi người.”

 

Lâm Chiếu Hạc: “…”

 

Phó Lê: “Không phải nhân vật chính như Dâu Hồng.”

 

Lâm Chiếu Hạc: “…”

 

“Vậy chúng tôi đi trước.” Trang Lạc nhìn đồng hồ, “Muộn quá rồi.” Sự thể cũng đã xem như rõ ràng.

 

Phó Lê gật đầu, không hề ngăn cản, chỉ là khi hai người họ xoay người chuẩn bị rời đi, anh ta chợt nói: “À thì…”

 

Lâm Chiếu Hạc quay đầu lại.

 

“Hai người cứ nói với Nguyên Lạc là tôi ngoại tình đi.” Tuy sắc mặt không đổi, nhưng Lâm Chiếu Hạc vẫn cảm nhận được buồn bã từ ánh mắt của Phó Lê.

 

Lâm Chiếu Hạc: “…” Hóa ra anh cũng biết cái gọi là chết nhục cơ đó??

 

Phó Lê nói: “Ngoại tình dù sao cũng dễ tìm bạn trai hơn là làm tiên nữ.”

 

Lâm Chiếu Hạc: “…”

 

Trang Lạc: “…”

 

Anh nói rất có lý, chúng tôi vậy mà không thể phản bác.

Tác giả có lời muốn nói:

Trang Lạc: Cheese!

Lâm Chiếu Hạc: Anh muốn làm tiên nữ phô mai hay gì?

Trang Lạc:…

Chương 07