Chương 197: Hồi thứ năm mươi tám – Kỳ lân đồng (1)

Hồi thứ 58: Kỳ lân đồng

Dã nhân sâm linh tê nhị độ,
Tuyết mặc thủy bí cảnh đồ hiện.

Khuôn mặt bên dưới của Cố Tuyết Đường vẫn hết sức phổ thôn, chẳng có gì lấy làm nổi bật giữa chúng sinh.

Sở Hành Vân ngắm nghía tỉ mỉ rồi nghĩ kỹ, không sao nhớ ra được mình từng có ơn gì với người nào như vậy.

Y vốn định từ bỏ, song bỗng dưng lại nhanh trí, Cố Tuyết Đường ngay cả lúc ở Cố gia cũng đeo mặt nạ quỷ hoàng kim, đi ra ngoài làm việc cũng luôn đóng giả người khác, giấu kỹ khuôn mặt thật, liệu có khả năng nào là hắn không chỉ đeo đúng một tấm mặt nạ thôi?

Động lòng không bằng động thủ, Sở Tiểu Vân tò mò háo hức, tiếp tục duỗi móng tới, y cọ mạnh, chỗ cổ Cố Tuyết Đường nổi lên một vết rách, Sở Hành Vân thuận tay lột lên, tuột qua cằm, đôi môi… môi của người này rất nhỏ, cũng rất đỏ, trông như thể nữ…

Sở Hành Vân sững sờ, lẽ nào là nữ?

Y vội liếc cổ Cố Tuyết Đường, mở cổ áo hắn ra nhìn, có hầu kết.

Sở Hành Vân bình tâm tiếp tục lột, tấm mặt nạ da người này khác hẳn với tấm trước đó, rất mỏng, mà lại dính rất chắc, đàn hồi cũng tốt, phải lột mạnh mới lột ra được. Từ từ, tay y đã xé được nửa tấm mặt nạ, đang đà lột qua mũi…

Bỗng nhiên, Cố Tuyết Đường vươn mình dậy nhanh như tên bắn, nắm chặt lấy tay Sở Hành Vân, gập mạnh nó lại, chớp mắt sau, lưỡi dao đã kề sát cổ y, Sở Hành Vân phản ứng lanh lẹ, xoay bàn tay đang bị nắm lại ghìm ngược cổ tay Cố Tuyết Đường, mượn đà quay đầu đi, chớp mắt đã thoát khỏi kìm kẹp, lùi ra xa mấy bước.

Mặt Cố Tuyết Đường vẫn còn dính nửa tấm mặt nạ da người bị xé, hắn chỉ cần cử động là tấm mặt nạ kia sẽ rung rinh theo, Cố Tuyết Đường giơ tay lên vỗ, tấm mặt nạ này đã bị xé, sẽ không dính lại được nữa.

“Ngươi ngứa tay à, sao lại xé mặt nạ của ta?”

“Ta tò mò,” Sở Hành Vân nhìn chằm chằm vào hắn, “Ngươi rốt cuộc là ai?”

Nghe vậy, Cố Tuyết Đường mới chớp mắt một cái rồi bật cười nói: “Ngươi muốn xem không?”

Sở Hành Vân ngỡ ngàng, y cứ tưởng Cố Tuyết Đường chắc chắn sẽ nổi cơn phẫn nộ, không ngờ lại thẳng thắn dứt khoát như vậy, bèn gật đầu.

“Được! Nếu ngươi đã muốn nhìn, vậy thì ta sẽ tác thành ngươi.”

Cố Tuyết Đường đưa tay lên, roẹt một cái, lột toàn bộ tấm mặt nạ da người kia xuống.

Môi hồng răng trắng, mũi thon cao, mà nhìn lên trên thì, hai con mắt… bé xíu.

Cặp mắt ti hí nhìn chòng chòng vào Sở Hành Vân: “Được chưa? Thấy xong còn tò mò nữa không?”

“Ờ, ừm, không tò mò nữa.” Sở Hành Vân nhìn Cố Tuyết Đường, cảm thấy ngũ quan của hắn rất kỳ quặc, có gì đó không hài hòa, đã vậy, khuôn mặt này… thoạt nhìn trông có vẻ xa lạ, nhưng nhìn kỹ lại thấy có nét quen thuộc… mà ngắm mãi vẫn không hề có ấn tượng gì.

Cố Tuyết Đường không để ý tới y mà ngồi dậy, bỗng phát hiện ống tay áo nhẹ tênh, liền duỗi tay vào trong.

Trống không, tranh tú cẩm mất tiêu rồi.

Cố Tuyết Đường thoáng nhíu mày, rồi liếc sang nhìn đăm đăm vào Sở Hành Vân: “Sở hiệp khách, ngươi làm vậy không tử tế lắm đâu? Lúc đó chúng ta đã cam kết, ta tìm muội muội cho ngươi, ngươi thắng bức tú cẩm kia cho ta, bây giờ ngươi lại lợi dụng lúc người khác gặp khó khăn đoạt trở về, còn ra thể thống gì.

Sở Hành Vân không cãi lại hắn, nên dứt khoát kéo muội muội toan bỏ của chạy lấy người, đang muốn vận Đạp Tuyết Vô Ngân, lại bỗng nghe thấy tiếng động trầm thấp vọng từ phía sau tới, Cố Tuyết Đường ôm cổ ho sù sụ.

“Ngươi… ngươi làm sao vậy?”

Cố Tuyết Đường nói không nên lời, chỉ ngồi chồm hỗm dưới đất, che miệng ho khan.

“Này, ngươi, ngươi không sao đấy chứ?” Sở Hành Vân đi tới, không thể vứt Cố Tuyết Đường ở đây được, y còn đang đợi Cố Tuyết Đường cướp bức tú cẩm giả trong lồng ngực mình mà. Tới lúc y lại gần, Cố Tuyết Đường thình lình giơ tay ghìm chặt lấy vai y, chớp mắt, cả người nhảy vụt lên lưng, Sở Hành Vân đang muốn xoay người, thì ánh bạc đã lóe sáng, lưỡi dao lành lạnh đặt lên hầu kết:

“Không muốn bị ta cắt cổ họng, thì cõng ta đi.”

Sở Hành Vân thực ra có thể phát công lực hất Cố Tuyết Đường xuống, chân khí thập dương thuần khiết mãnh liệt, Cố Tuyết Đường không có nội công để tự vệ, đến lúc đó ắt sẽ không chịu được. Nhưng y không định làm vậy, giờ chỉ ước sao Cố Tuyết Đường mau mau đe dọa mình giao nộp tú cẩm, y thuận tiện giao hàng giả ra.

“Thả ca ca ta ra!” Sở Yến thấy người này có ý đồ xấu, bèn nắm lấy cục đá, vào tư thế sẵn sàng nghênh địch.

“Tiểu cô nương.” Cố Tuyết Đường huơ lưỡi dao, “Chúng ta thử so xem? Cục đá của ngươi ném ta nhanh hơn, hay ta kéo tay một cái, cắt đứt cổ họng ca ca ngươi nhanh hơn?”

“Sở Yến! Nghe lời, đừng manh động!”

Sở Yến thấy Sở Hành Vân chớp mắt mấy cái, như đang muốn làm ám hiệu rằng mình không sao, rồi nghĩ đến trước đó ca ca có giao tranh thật cho mình, xem chừng đã có tính toán khác…

Nàng chậm rãi thả hòn đá xuống.

“Vậy là được rồi, ngoan ngoãn nghe lời rồi ta sẽ không hại người.” Cố Tuyết Đường cưỡi trên lưng Sở Hành Vân, lên giọng hất hàm: “Đi sang bên kia!”

“Nhưng mà… đó không phải hướng đi ra ngoài.”

“Ai nói ta muốn đi ra ngoài?” Cố Tuyết Đường nói, “Bên ngoài có cả đống nhân xà.”

“Ngươi không đánh lại chúng nó, nhưng ta đánh được.”

“Ngươi đánh thắng được?” Cố Tuyết Đường cười lạnh, “Bầy nhân xà kia đã bị đột biến, vừa có thể trường sinh bất tử, lại được dung hợp khả năng tái sinh của huyết trùng, chém giết thế nào cũng tự hồi phục, chỉ có thể tìm bạch phách lân trong bí cảnh thiêu chết, ngươi đi ra ngoài đánh làm gì? Chỉ để làm mình suy kiệt mà chết. Đi về phía trước!”

“Đằng trước là đầm lầy…”

“Bảo ngươi đi đâu thì đi đi, bớt nói nhảm! Đi nào!”

Giọng điệu rõ ràng đang nằm ở thế, vẫn còn có thể dữ dằn sai bảo người khác, bỗng nhiên lại khiến Sở Hành Vân thấy…

Như thể đã từng gặp ở nơi nào đó…

Cánh rừng trên đảo rộng vô bờ, mà vùng đầm lầy này cũng không lành, âm u, trôi nổi mấy bộ xương trắng của trâu rừng, nhuộm bùn trong đầm thành màu đỏ ngầu, khắp nơi bay nghi ngút khói xanh, sương mù ẩm ướt mịt mùng. Sở Hành Vân ôm Sở Yến, bịt chặt miệng mũi, nhón mũi chân mấy hồi đã đáp xuống đầu kia.

Vượt qua được đầm lầy là chính thức đặt chân vào vùng lõi rừng, cây cối bốn bề cao vút lên thấy rõ, che ngợp bầu trời. Kỳ quặc nhất là không hề nghe thấy chim hót, rừng thẳm như bị chìm nghỉm giữa một làn sương chết chóc, khói xanh ngập ngụa nơi nơi.

“Độ ít nội lực cho ta, âm chướng nơi này quá nồng…”

Cố Tuyết Đường lại bắt đầu ho khan, Sở Hành Vân độ một chút nội lực thập dương cho hắn: “Khói xanh này rốt cuộc là gì?”

“Chướng khí tích tụ không tan, rất độc hại, ngươi có chân khí hộ thể sẽ không vấn đề gì.. Đi mau lên!”

“Ngươi rốt cuộc định đi đâu? Nơi này… có lai lịch gì không?”

“Ta chưa từng tới hòn đảo này bao giờ, nhưng thổ dân trên đảo có gì đó bất thường.”

Sở Hành Vân nghe Cố Tuyết Đường kể, trước đó hắn trốn trong rừng, bị thổ dân truy sát, những người này không biết võ công, mà chỉ cầm mấy mũi giáo bằng đá múa may lung tung, sao có khả năng đánh thắng được hắn. Nhưng sau đó hắn lại phát hiện ra điều không lành, những thổ dân này đi đến đâu, dần dần nơi đó cũng sẽ bay lên luồng chướng khí xanh hệt như vậy, hơn nữa càng đi sâu vào trong thì càng dày đặc, cũng may là hắn tương đối cảnh giác, lập tức cắt đuôi đám thổ dân kia.

“Vậy giờ ngươi tiến vào…” Vừa nói đến đây, Sở Hành Vân bỗng nhiên mềm oặt cả người, co quắp ngã ra giữa mặt đất, ngực như bị một tảng đá lớn đè nghiến, khiến y không thể cựa quậy.

Cố Tuyết Đường mỉm cười nhảy xuống khỏi lưng y: “Đương nhiên là vì để dẫn tên ngu xuẩn là ngươi tiến vào. Ngươi là thập dương, nơi này đầy âm khí, âm dương tương khắc, cho ngươi biết thế nào là lễ độ!”

Âm chướng có độc, càng là người võ công thiên dương, độc sẽ phát tác càng nhanh. Cho nên những người thổ dân đó đều không hề hấn gì. Ban nãy Cố Tuyết Đường cố ý nhả vài câu, hẳn là để lừa y phát công độ khí, độc phát nhanh hơn, Sở Hành Vân nằm giãy giụa giữa đất: “Cố Tuyết Đường! Ngươi… Ngươi…”

“Hận tiểu phi quân tử, vô độc bất trượng phu. Chính ngươi thất hứa trước, sao có thể trách ta!” Cố Tuyết Đường đoạt lấy tranh tú cẩm trong lồng ngực Sở Hành Vân, còn cố ý quơ quơ trước mắt y, rồi vận khinh công Bách Lý Tuyết, dáng người yểu điệu, sắp sửa vụt đi, Sở Yến ném đá đánh hắn, Cố Tuyết Đường xoay người bắn một cái phi tiêu, hất văng hòn đá.

“Ca ca, ca ca.”

“Không vấn đề gì, ta không sao, chướng khí nho nhỏ mà thôi, ta có thập dương… Khụ… Khụ.” Sở Hành Vân nắm lấy Sở Yến, nháy mắt một cái rồi hạ giọng hỏi: “Tranh…”

Sở Yến gật đầu, chỉ vào ống tay áo: “Đây.”

Sở Hành Vân mới yên lòng, bức tú cẩm vẽ lối ra lại trở về trong tay y, chặn đứng lối ra chẳng khác nào bóp chặt cổ bọn họ. Y gắng gượng đứng lên, đột nhiên ngực đau nhói, như có một cây chùy sắt đâm mạnh vào tim.

“A! A!” Sở Hành Vân đau quặn cả người, như tim bị đao khoét…

“Ca, ca!” Sở Yến ôm y, bỗng nhiên thoáng liếc thấy trên phi tiêu Cố Tuyết Đường phóng tới hình như có thứ gì…

Sở Hành Vân nghe thấy tiếng nàng gọi mình, mới miễn cưỡng mở mắt ra, đầu toát mồ hôi lạnh, y cầm phi tiêu lên nhìn, bên trên có bốn chữ:

Vứt ngọc xuống đi.

Ngọc… ngọc?

Sở Hành Vân sờ lên ngực, dây đỏ treo nửa miếng ngọc vỡ, y rút lên nhìn, đây là nửa miếng ngọc Cùng Kỳ giả, màu ngọc như mực, ân ẩn ánh tím, người trong nghề gọi loại ngọc này là “Kỳ Lân Đồng”.

Lẽ nào, là mảnh ngọc này giở trò?

Sở Yến giúp y gỡ ngọc xuống để dưới đất, chốc lát sau, cơn đau cũng nguôi ngoai, Sở Hành Vân cảm thấy đỡ hơn nhiều, tuy vẫn còn hơi chóng mặt, song đã có thể hành động.

Luồng âm chướng này quả thật có độc, dù có không đeo ngọc thì cũng sẽ khắc dương công, tranh thủ vẫn còn sức, y kéo tay Sở Yến mau mau rời khỏi đây.

Đi được ba bước, Sở Hành Vân luôn cảm thấy lòng mình hụt hẫng, như vừa mất đi thứ gì rất quan trọng, y ngoái đầu, nhìn miếng ngọc loe lóe ánh tím nằm dưới đất, y đã đeo nó mười năm ròng, hôm nay bảo vứt, cũng thấy không nỡ…

Trong lòng không hiểu sao bỗng dâng lên linh cảm chẳng lành, rằng nếu như bỏ miếng ngọc này lại đây, y sẽ phải hối hận tới cuối đời.

Linh cảm này không có nguyên do, không hề có đạo lý, Sở Hành Vân không lý giải nổi, giờ y đã tìm thấy Tạ Lưu Thủy, nửa miếng ngọc vỡ này không còn quan trọng đến vậy nữa…

Sở Hành Vân quay đầu đi tiếp mấy bước, song lòng càng lúc càng bồn chồn, linh cảm ấy mãnh liệt cực độ, khiến cho y bất đắc dĩ phải quay về nhặt miếng ngọc lên, mà vừa chạm tay vào đã thấy quằn quại.

Y không dám nắm lâu, chỉ có thể nhặt lên, ném đi một đoạn, sau đó lại cùng Sở Yến đi một đoạn, mới nhặt lên, ném đi tiếp.

Bọn họ theo đường cũ trở về, chỉ chốc lát nữa sẽ tới đầm lầy, bỗng nhiên, xung quanh vang lên một tràng tiếng tù, từ giữa làn khói xanh bỗng nhảy xổ ra tới mấy trăm khuôn mặt cáo!

Sở Hành Vân giật nảy mình, nhìn lại mới thấy mấy khuôn mặt cáo đó đều là của người thổ dân, họ vạch vệt sáng đầy mặt, người mặc da thú giơ cao mũi giáo đá, chĩa thẳng về phía Sở Hành Vân và Sở Yến, miệng láo nháo không rõ đang nói gì.

Sở Yến rạp người xuống như con báo sắp tấn công, Sở Hành Vân vận công cùng chưởng, âm chướng tuy có thể ảnh hưởng tới y, song vẫn dư sức đấu với mấy người bình thường. Thấy thổ dân đang từ từ tiếp cận, y chuẩn bị ra tay, đột nhiên lại nhìn thấy thứ gì đó…

Một dấu ấn hình con mắt màu đỏ.

Giống hệt với con mắt trong lòng bàn tay Sở Yến!

Con mắt này được in lên trên áo da thú của một người thổ dân, người này ú ú ớ ớ, chĩa mũi giáo đá vào người y.

Con mắt, mặt cáo, giống hệt với những nhân xà đó, thổ dân nơi này rốt cuộc có lai lịch ra sao?

Trong khu rừng nằm sâu trong lòng đảo đến cùng có thứ gì?

Con mắt trong lòng bàn tay Sở Yến khiến cho y ưu lo, hiện tại y vẫn chưa hay biết gì. Mấy nhà trong cuộc đi bí cảnh là để tìm đồ, bọn họ biết trong bí cảnh ắt sẽ một vài thứ rất quái dị, dùng tri thức đương thời khó có thể giải thích. Song Sở Hành Vân lại đi bí cảnh mà vẫn không rõ có thể cứu Sở Yến về hay không? Phải chữa cho Sở Yến như thế nào? Cần làm gì trong bí cảnh? Tìm kiếm thứ gì? Y không biết một chữ, không có lấy nửa manh mối, hiện tại vất vả lắm mới có manh mối, thêm vào mấy thổ dân này đều là người phàm, không xem như nguy hiểm, Sở Hành Vân không muốn bỏ lỡ.

Y và Sở Yến đều giả bộ sợ sệt, mấy thổ dân kia khoái trá, người mặc áo da thú in hình con mắt nhanh chân đi đến, cầm nửa miếng ngọc vỡ dưới đất lên, giơ ra trước ánh sáng nhìn, thấy ngọc sáng loáng rực rỡ, hắn liền hào hứng khoe khoang với bè bạn, cả đám người giơ cao mũi giáo đá, rú lên như nhặt được chiến lợi phẩm gì quý giá lắm không bằng.

Lạ kỳ là những người thổ dân này chạm vào ngọc vẫn không gặp vấn đề gì, đi lại giữa làn khói xanh như thường. Bọn họ áp giải hai tù binh là Sở Hành Vân và Sở Yến về bộ lạc.

Đám người xuyên qua đầm lầy, rồi tiếp tục đi sâu vào rừng hoang, Sở Hành Vân liên tục nhịn thở, cố gắng không hô hấp, đi mãi một lúc lâu, trước mắt xuất hiện một hẻm múi.

Hẻm sâu thăm thẳm, bốn bề không thấy một cọng cỏ, vài con chim đen đen trợn cắp mắt đỏ như máu đáp xuống mấy tảng đá xám trắng, nhìn chòng chọc vào bọn họ. Cây cối bên hẻm um tùm, chắn hết ánh sáng, khiến cho xung quanh tối om như đắp một lớp vải voan đen thẫm.

Sở Hành Vân và Sở Yến bị áp giải vào trong hẻm núi, Sở Hành Vân nhìn ngó địa hình, thấy nơi này không lành, nếu như trước mặt đã là bộ lạc, đây lại có một khe suối, người hoặc gia súc bên trong mà trống ra ngoài, thổ dân trong bộ lạc chỉ cần đứng hai bên khe, chiếm lĩnh vị trí cao nhất, sau đó bắn tên ném đá xuống dưới hẻm là đảm bảo phát nào trúng phát đó.

Xuyên qua hẻm núi xanh ngắt, một vùng đất bằng trải ra trước tầm mắt, giữa lùm cây thấp thoáng gian vài hang đá, đôi căn nhà tranh, từng đống lửa. Đám thổ dân đày y và Sở Yến vào trong mọt sơn động, trong động có ba lối rẽ, đầu tiên bọn họ rẽ sang bên trái, Sở Hành Vân ngẩng đầu nhìn lên lập tức bàng hoàng, trong động chất đống ngọc thạch hoàng kim!

Ngọc thạch đều đen như mực, ánh ra vài tia tím, cùng chất ngọc với mảnh ngọc vỡ của y. Hoàng kim cũng đều là nguyên thỏi, thành khuôn hợp lệ, không giống kim loại mấy người thổ dân này có thể tinh luyện ra. Sở Hành Vân nghi đây là tiền tài mà mấy nhà kia dùng để mua chuộc dân trên đảo. Con người, thâm tâm luôn có xu hướng yêu thích thứ phát sáng.

Đám thổ dân này bỏ miếng ngọc Cùng Kỳ vỡ của y vào, rồi quay về, rẽ vào lối cuối cùng bên phải, trong hang động này toàn là… phụ nữ.

Sở Hành Vân đếm, tổng cộng có chín người phụ nữ, trẻ trung phổng phao, da dẻ trắng nõn, hẳn xem như những người đẹp nhất trong đám thổ dân này, trên xương quai xanh bọn họ đều được xăm hình con mắt giống hệt như con mắt trong lòng bàn tay muội muội, khác là dùng màu hồng nhạt, thoạt nhìn… có gì đó ám muội. Chín người con gái này mặc váy da thú, đeo theo trang sức vỏ sò, vừa trông thấy Sở Yến đã lập tức tỏ vẻ thù hằn, phát ra tiếng thở phì phò.

Sở Yến không để ý đến bọn họ, một nàng trong đám đó đi tới như muốn gây hấn với nàng. Sở Yến xoay người nhảy tót lên trần sơn động, mấy nàng kia đứng bên dưới cầm giáo đá muốn đâm nàng, mà làm thế nào cũng không với tới được.

Đám thổ dân cũng không buồn để ý tới bọn họ nữa, mà áp giải Sở Hành Vân ra ngoài. Đi vào hành lang chính giữa, bên trong là một căn phòng, trang hoàng hết sức xa hoa, da hươu thượng hạng trải sàn, từng hòn ngọc mài bóng lưỡng, còn có một tấm giường, bên trên trải thảm lụa tinh xảo, hẳn được dệt từ tơ lụa Giang Nam, thổ dân trên đảo không thể dệt ra được, Sở Hành Vân đoán chừng là có thuyền dừng lại đảo rồi bị thổ dân cướp đoạt về.

Xem ra có một nhân vật tầm cỡ ở trong gian phòng này, có thể là tù trưởng của bọn họ, của cải mỹ nữ đều phải dâng lên cho hắn. Cạnh giường, chính giữa gian nhà có bày một tượng gỗ mặt cáo, bên dưới treo một mảnh ngọc màu tím sẫm, chính giữa có khắc hoa văn con mắt, được nhuộm bằng nước cánh hoa thành màu đỏ như máu.

Những người thổ dân này thờ cúng mặt cáo, con mắt là biểu trưng của bọn họ. Sở Hành Vân nghĩ thầm, chọn một vật kỳ quặc như vậy để tín ngưỡng, ắt phải có nguyên do, hòn đảo và thổ dân trên đảo rốt cuộc có quan hệ gì tới nhân xà? Đang nghĩ ngợi, bỗng nhiên lại cảm thấy lưng bị thứ gì nhọn chọc vào, y quay đầu lại, thấy mọi người đều quỳ xuống, một thổ dân dùng mũi giáo chọc miệng kêu ú ớ, xem chừng là bắt y phải làm lễ như bọn họ. Sở Hành Vân bất đắc dĩ phải quỳ xuống trước mặt cáp, thổ dân có hình con mắt trên áo da thú hình như đang dẫn đầu cả đám cầu nguyện thần phật, miệng kêu oác oác.

Sở Hành Vân cúi đầu, nghĩ bụng, tù trưởng có thể vừa là thủ lĩnh, vừa là hóa thân của thần linh cho những người khác cung phụng. Xong việc, có người lấy phiến gỗ ra, vẽ vạch gì gì lên đó, Sở Hành Vân nhìn kỹ, bọn họ vẽ cảnh bắt được mình và Sở Yến, sau đó đặt tấm gỗ đó bên dưới mặt cáo, rồi lại kính cẩn làm lễ thêm một lần nữa, rồi mới áp giải y lui ra ngoài động.

Cuối cùng, Sở Hành Vân bị đám thổ dân này trói bằng xích đá, rồi nhốt vào… chuồng bò.

Sở Hành Vân nhìn con bò kêu bò bò bên cạnh, hóa ra mấy người kia coi mình là gia súc.

Không lâu sau, mấy thổ dân xua y ra làm việc như xua bò, ép y chuyển đá. Sở Hành Vân có võ công trên người, nên làm việc không mệt, thổ dân thấy y nghe lời thành thử cũng không làm khó, đến tối lại nhốt y về chuồng.

Sở Hành Vân nhìn từ chuồng bò ra bên ngoài, nghe tiếng kêu giữa đêm, cành lá lay động, ánh trăng vằng vặc nhuộm bạc tán lá rừng. Y vốn tính chờ cho đám người này ngủ say mới lẻn ra hành động, ai ngờ lửa trại quanh đó mãi không tắt, hình như bọn họ đang đợi kẻ nào đó…

Gió trên đảo phần phật, cuốn theo hơi ẩm ướt từ biển, phả qua rừng cây, bị cành lá cuốn đi hơn nửa mùi tanh mặn, chỉ còn lại cảm giác tươi mát của sương sớm. Bỗng, y nghe thấy từ bên đống lửa vọng tới từng tràng kinh hô, giữa đám đông xuất hiện một người đeo mặt nạ cáo, vóc người dong dỏng, khoác một lớp vỏ cây dầy sụ, choàng thêm một tầng da thú bên ngoài, đang từ từ bước tới.

Đi tới đâu cũng được bái lạy không ngừng.

Đây ắt hẳn chính là thủ lĩnh của bọn họ, Sở Hành Vân khịt mũi coi thường, giả thần giả quỷ cũng chỉ để lừa gạt một đám thổ dân chưa được khai hóa, y lại đổ mình về đống cỏ trong chuồng bò, thổ dân chào đón tù trưởng, đến tận quá nửa đêm mới ngừng, rồi thủ lĩnh mặt cáo kia cũng rời đi…

Sở Hành Vân rùng mình, người này có nhiều kim ngân tài bảo như vậy, còn cưới chín bà vợ để trong hang động, tham tài háo sắc, vô liêm sỉ, giờ là lúc trời tối người yên, Sở Yến vẫn còn đang trong sơn động…

Tuy Sở Yến xuất thân là sát thủ, hơn nữa Sở Hành Vân cũng đã chứng kiến thân thủ của nàng, nhưng y vẫn không yên lòng, đang muốn bám theo xem sao, chợt nghe thấy bên ngoài chuồng bò vọng vào tiếng kẽo kẹt, có người tới!

Sở Hành Vân vội vã ngã trở về đống cỏ khổ, nhắm chặt mắt.

Sột sột soạt soạt, kẻ này bước tới…

Sở Hành Vân nằm nghiêng, nhắm nghiền mắt, không nhúc nhích, người kia nằm xuống sau lưng y, cũng bất động.

Nửa đêm côn trùng kêu văng vẳng, hơi lạnh lẫn trong gió, chỉ có tiếng hít thở khe khẽ.

Một lúc sau, có bàn tay áp lên sau hông y…

Sở Hành Vân tiếp tục giả vờ ngủ.

Cái tay này áp lên một lục, rồi âm thầm vuốt xuống, đầu ngón tay chạm đến cạp quần, liền ngoắc nhẹ một cái, chui vào trong, bắt đầu…

Sở Hành Vân chộp lấy ngón tay hắn: “Tạ! Lưu! Thủy!”

Người phía sau không dám phát ra âm thanh nào.

Sở Hành Vân xoay người lại, giật phắt mặt nạ cáo của hắn xuống, lòi ra một con Tiểu Tạ.

“Chậc.” Tạ Lưu Thủy bực dọc rút tay về, “Sao ngươi biết là ta?”

“Ngoài ngươi ra còn ai được nữa?” Sở Hành Vân nhắm mắt đáp, “Trái có động hoàng kim, phải có hang mỹ nhân, hai bên đều không đi, nửa đêm chạy tới chuồng bò, vội vã lột quần đàn ông, Tạ Lưu Thủy, ngươi làm thủ lĩnh như vậy, thuộc hạ của ngươi không phản ngươi sao? Có tiền đồ tí đi được không?”

“Không được.” Tiểu Tạ ôm chặt lấy Vân Vân, “Không có tiền đồ, chỉ biết dính ngươi thôi! Ta vừa nhìn thấy phiến gỗ đám thổ dân này vẽ đã biết bọn họ bắt được cả ngươi và Sở Yến. Đã hơn nửa ngày không được thấy ngươi rồi, cho ta ôm một cái đã.”

Nói rồi Tạ Lưu Thủy ôm lấy Sở Sở, bắt đầu dụi dụi cạ cạ, Sở Hành Vân đẩy hắn ra: “Thôi được rồi, ngươi đã bao tuổi, cọ xong thì nói sang chính sự đi, sao ngươi lại tới đây?”

Tiểu Tạ giận dỗi ngẩng đầu lên: “Chính sự, chính sự, xa cách lâu như vậy, vừa thấy ta, ngươi không ôm không hôn chỉ biết bắt ta nói chính sự, cái gì mới là chính sự? Ta đây không phải chính sự sao!”

Sở Hành Vân thở dài một hơi, bọn họ xa nhau chưa tới nửa ngày, nhưng Tạ Lưu Thủy đã nói thế là “lâu”, vậy thì… cứ xem như là lâu đi. Y ôm siết Tiểu Tạ, rồi thơm lên mỗi bên má hắn một lần: “Vừa lòng chưa? Sao ngươi lại tới đây, tự động lén chạy tới?”

“Sao thế được.” Tạ Lưu Thủy bĩu môi, “Ta phụng lệnh Tiết vương gia đến đây. Tiết gia đã nhắm tới hòn đảo này từ lâu rồi.”

“Tại sao?”

“Hòn đảo này dính dáng nhiều tới nhân xà. Ngươi còn nhớ nữa không, lời đồn có nói xa xưa, Điền Nam Cố gia huyết trùng cổ, Nam Man Triệu gia hồng tích độc, Nam Hải Mục gia nhân xà biến. Tổ tiên Mục gia sống trên một hòn đảo, xem như là thủ lĩnh trên đảo, chỉ là sau đó gặp được cơ duyên mới di chuyển đến Trung Nguyên, từ từ làm giàu…

“Lẽ nào hoang đảo này chính là nguyên quán của Mục gia? Đám thổ dân đó…”

Tạ Lưu Thủy lắc đầu: “Không chắc chắn, nhưng hòn đảo này rất có thể cũng chịu ảnh hưởng từ Mục gia. Nói một cách khác, hòn đảo mà tổ tiên Mục gia cư trú sẽ không cách nơi này quá xa. Trước đây lúc chúng ta linh hồn đồng thể, ta đã kể với ngươi, thuở sơ khai nhân xà không phải quái vật đầu người thân rắn, mà là một loại cá có tên là cá mặt người, hình thù của nó khá giống con rắn, song trên mặt không có ngũ quan, chỉ là một khuôn mặt bình thường, ai tới gần nó, nó sẽ biến thành dung mạo kẻ kia.”

Sở Hành Vân nhớ ra, Tạ Lưu Thủy cũng từng kể cho y rằng, Mục gia là thủ lĩnh bộ lạ, vì thống trị dân trên đảo mới phát minh ra một hình phạt có tên là nhân xà biến, thông qua loài cá mặt người này, lợi dụng một biện pháp đặc thù để biến người thành quái vật, bắt bọn họ phải chịu đựng hành hạ. Sau đó, do hình phạt này quá tàn nhẫn, tổ tiên Mục gia liền bãi bỏ hình phạt này, mà phương pháp nhân xà biến cũng dần biến mất theo đó.

Kết quả, lần trước mấy nhà trong cuộc tiến vào bí cảnh, bí mật này đã được Mục gia chủ tìm thấy lần nữa, tuy nhân xà biến có thể biến người thường thành quái vật, song lại có thể trường sinh bất tử, Mục gia chủ cho rằng điều này thật sự là cơ hội ngàn năm có một, từ đó cuốn các nhà vào cuộc, không còn ngày nào được thái bình.

Sở Hành Vân suy tư, nhân xà biến dính dáng tới cá mặt người, tổ tiên Mục gia có thể dùng cá mặt người sáng chế ra nhân xà biến, mà bộ lạc nơi đây cũng có dây mơ rễ má tới nhân xà, khả năng cao là hòn đá mà tổ tiên Mục gia sinh hoạt nằm gần đây. Tiết gia hiện đang nắm giữ bí mật nhân xà của Mục gia, đồng thời còn lợi dụng quyền thế làm ra cả đống quái vật, chẳng lẽ…

Y mở miệng hỏi: “Tiết vương gia muốn tìm cá mặt người?”

“Vân Vân của ta thật thông minh! Nào, thưởng cho ngươi.” Tạ Lưu Thủy tranh thủ hôn y, “trong cơ thể cá mặt người có một thứ gọi là ngư chi linh, là mấu chốt của nhân xà biến. Tổ tiên Mục gia đã  chiết xuất được một lương lớn, lưu giữ bên trong bí cảnh, sau đó Mục gia chủ mang về, cuối cùng bị Tiết gia độc chiếm. Song thứ gì cũng sẽ có lúc dùng cạn, thủ hạ của Tiết vương gia nuôi nhiều nhân xà như vậy, ngư chi linh đã sắp hết, lần này hắn phái ta đi điều tra, bắt đầu từ hòn đảo này tìm kiếm manh mối về tổ tiên Mục gia, tới hòn đảo mà họ từng sinh sống bắt cá mặt người, chiết ngư chi linh, thuận tiện tiếp tục làm nhân xà biến.”

Sở Hành Vân nghe rồi cau mày: “Tiết gia làm ra nhiều quái vật như vậy để làm gì?”

“Để làm gì nữa? Để chiến đấu chứ còn ì. Nhân xà, vừa sống trên cạn vừa sống dưới nước, hung mãnh tàn khốc, nếu như làm thành một nhánh thuỷ quân, bình thường ẩn náu dưới đáy nước, người khác không phát hiện được, chỉ cần Vương gia ra lệnh sẽ lao ra giết địch, chém sao cũng không chết, chẳng lợi hại sao…”

“Tiết vương gia quả nhiên có…”

Tạ Lưu Thủy liếm môi Sở Hành Vân, nuốt trọn lời y định nói: “Chớ ăn nói lung tung, thiên đã muốn biến, hạng tôm tép như chúng ta không ngăn được. Thực ra, biến hay không cũng chẳng ăn thua gì, vẫn là cảnh quan năm đó, đổi khán giả khác thôi.”

Tiểu Tạ bẻ xích đá trói Sở Sở ra, rồi ôm eo y, “Đi nào, tiểu tù binh, cùng ta về phòng làm phu nhân tù trưởng!”

“…” Sở Hành Vân liếc mắt nhìn hắn, rồi vẫn đi theo.

Tạ Lưu Thủy dùng da thú bao bọc Tiểu Vân, xí xớn ôm Vân Vân vào trong sơn động, như ôm lấy chiến lợi phẩm quý giá nhất thiên hạ, ngoài hắn ra không ai có.

Trở về phòng, Tiểu Tạ thấy Tiểu Vân hơi u sầu, liền hỏi: “Ngươi có đói không? Ta đi chuẩn bị chút thức ăn cho ngươi? Nhưng thổ dân nơi này ăn tươi nuốt sống, không có gì ngon, ngươi phải…”

Sở Hành Vân nhìn trang sức vàng bạc xa hoa xung quanh, rồi hỏi một câu: “Tù trưởng ban đầu của bộ lạc này đâu rồi?”

Mặt Tạ Lưu Thủy lập tức có vẻ không vui, ánh mắt hắn liếc nhẹ sang nơi khác, miệng hạ thấp giọng nói:

“Giết rồi.”

Hắn không muốn để lộ mặt không tốt của mình trước mặt Sở Hành Vân, rồi lại không muốn vì một người xa lạ mà lừa dối Vân Vân. Sở Hành Vân im lặng, Tạ Lưu Thủy rót một bát nước lạnh cho y”

“Uống một ngụm đi. Quyển trục ta đưa ngươi…”

“Dùng rồi.” Sở Hành Vân cũng không nhắc lại đề tài vừa xong nữa, trôi chảy kể lại chuyện đổi tranh tú cẩm với Tạ tù trưởng, rồi hỏi: “Miếng ngọc vỡ của ta rốt cuộc là sao? Trong rừng có nhiều âm chướng như vậy, lúc đeo ngọc ta cảm thấy hết sức khó chịu, gỡ xuống thì đỡ hơn nhiều, rốt cuộc là tại sao?”

“Còn có chuyện đó nữa?” Tạ Lưu Thủy dẫn Sở Hành Vân đi ra khỏi phòng, rẽ vào kho vàng bạc, cả phòng đầy ngọc ngà đá quý, Tạ Lưu Thủy kiếm nửa miếng ngọc vỡ kia ra, ngắm nghía kỹ càng, cuối cùng lắc đầu:

“Ta cũng không rõ lắm. Chỉ biết loại ngọc này là sản vật của quần đảo gần đây, dân trong nghề ngọc gọi là Kỳ Lân Đồng, nghe đâu có thể trừ tà, hết sức quý báu. Có điều xung quanh đây có rất nhiều Kỳ Lân Đồng cho nên không đáng mấy đồng. Năm đó làm giả ngọc mới dùng ngọc này chế tác.” Tiểu Tạ luồn sợi dây đỏ vào ngọc, xoay vài vòng rồi đeo lên cổ mình:

“Ngươi đã đeo mười năm, bắt ngươi vứt đi, ngươi chắc chắn sẽ không vui, chi bằng để ta đeo đi. Ta đoán, có thể là loại ngọc thạch này có khả năng hấp thu âm chướng trong rừng, nội công của ngươi thập dương, mảnh ngọc treo trên người lại hút nhiều âm độc như vậy, âm dương tương khắc, chẳng trách ngươi lại thấy khó chịu. Còn ta, âm công bị phế, vừa hay cần hút nhiều âm khí trong thiên địa…”

Sở Hành Vân thấy Tạ Lưu Thủy càng nói càng xàm, vội vàng ngăn hắn: “Ngươi cần phải ở lại bộ lạc điều tra, ta và Sở Yến ở đây có trở ngại gì đến ngươi không?”

“Liên quan gì, ta chính là tù trưởng, bọn họ đều phải nghe lời ta!”

“Ngôn ngữ thì sao? Ngươi biết nói tiếng thổ dân?”

Tạ Lưu Thủy dẫn y trở về gian phòng ban đầu, nở nụ cười thần bí: “Không nhìn thấy phiến gỗ kia sao? Tù trưởng vừa là thủ lĩnh vừa là hóa thân của thần linh, thần sao có thể học cách nói chuyện với người phàm được? Phải là người phàm nghĩ cách giao lưu với thần linh. Mỗi ngày, người trong bộ lạc mang về được chiến lợi phẩm gì, bọn họ đều sẽ vẽ lên tấm gỗ đó kể cho ta.”

Sở Hành Vân đi tới xem bức tranh trên tấm gỗ, đường nét rất mượt mà, mấy người que bên trên mỗi người mỗi vẻ, liếc mắt một cái đã nhìn ra ai là ai.

“Ta vừa nhìn thấy ngươi bị nhốt vào đây.” Tiểu Tạ chỉ vào chuồng bò trong tranh, “Đã tất tả chạy tới tìm ngươi…”

Sở Hành Vân lại nghĩ xa, y mân mê tấm gỗ, phát hiện mặt trái vẫn còn khắc đồ!

Y quay ngược lại nhìn, bức họa này hẳn là vẽ chuyện xảy ra sau khi y và Sở Yến bị tóm, lại thêm một cô nương bị thổ dân bắt, đẩy vào trong hang mỹ nhân bên phải.

Hang mỹ nhân…

Nguy rồi, Sở Yến!

Bức họa tú cẩm đang ở trên người Sở Yến, người này rất có thể là cố ý để mình bị tóm, nhắm vào muội muội!

“Mau mau! Đi thôi!”

Sở Hành Vân xách Tạ Lưu Thủy dậy muốn chạy sang hang bên phải, Tiểu Tạ ra sức giãy giụa: “Ta không đi, ta không đi!”

“Tại sao lại không đi!”

“Ngươi không hiểu, tù trưởng kia có đến chín bà vợ, hắn xa nhà lâu ngày, chín nàng kia thiếu hơi chồng, giờ ta mà đi vào chẳng phải là bị ăn tươi nuốt sống sao! Vân Vân, ngươi nỡ để…”

Sở Hành Vân đã cuống sắp chết, Tiểu Tạ còn thong thả chọc cười, y đang muốn đi cứu Sở Yến, Tạ Lưu Thủy lại kéo y về: “Ngươi đừng vội, đối phương nhằm vào Sở Yến, tất sẽ có hành động, ngươi vào bộ lạc này rồi, cũng thừa hiểu, muốn ra ngoài, chỉ có thể chạy qua hẻm núi sâu hút đó. Nơi đó có rất nhiều thổ dân thay phiên canh gác, thêm vào thân thủ của muội muội như vậy, ngươi đừng có suốt ngày coi nàng là đứa trẻ con ba tuổi. Lại nói, ngươi đang làm tù binh trong chuồng bò, đêm hôm khuya khoắt, bỗng dưng xông vào khuê phòng của chín người đàn bà kia, sau đó các nàng chỉ cần kêu lên thôi, chúng ta phải kết thúc chuyện này thế nào? Nếu kẻ này đã đến, vậy thì chắc chắn sẽ có hành động, chúng ta chỉ cần ôm cây đợi thỏ đến lúc…”

Còn chưa nói hết câu, bỗng nghe thấy phòng bên vọng sang tiếng “leng keng” như âm thanh đồ đạc rơi xuống đất.

Tạ Lưu Thủy nhướng mày, làm mặt “thấy chưa”, hai người khom lưng, lẻn vào quan sát.

Một thoáng sau, đã thấy Sở Yến nhảy khinh công ra khỏi phòng, chạy ra bên ngoài bộ lạc, một bóng đen đuổi sát theo lưng nàng.

Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ nấp đằng sau, Sở Hành Vân và Tạ Lưu Thủy bám theo sau hai người kia một đoạn, Sở Yến nắm chặt tranh tú cẩm trong lồng ngực, mặc dù nà nàng không hiểu nhiều chuyện, song vẫn nhận thấy thứ này rất quan trọng, tuyệt đối không thể để người khác cướp đi. Nàng nhảy trái quẹo phải, thoắt cao thoắt thấp, bóng người ẩn hiện giữa đêm đen, khó lòng bắt gọn, có ý cắt đuôi tên phía sau, mà kẻ bám theo sau cũng không đơn giản, bất kể Sở Yến có lạng lách thế nào cũng vẫn bám riết như hình với bóng.

Tạ Lưu Thủy truyền âm nhập mật: “Ngươi cảm thấy đó sẽ là ai?”

Sở Hành Vân suy nghĩ, trên đảo này chỉ có đúng hai nữ tử, một là Triệu Lâm Đình, một là Hàn Thanh Y, nhưng… đáng lý bọn họ không nên khám phá ra sớm như vậy, còn nếu như nói… y nhìn bóng người có phần mềm mại bé nhỏ đằng trước, thầm thở dài:

“Chắc là Cố Tuyết Đường rồi. Tạ Lưu Thủy, bức tranh tú cẩm giả của ngươi không đủ giống thật.”

“Đâu thể trách ra. Hàng giả được tuồn ra từ thuyền Tiết gia, trên đó có cả một hòm, chỉ cần trong cuộc xuất hiện thời cơ nào dễ lợi dụng, bọn họ sẽ có thể thả ngọc giả tranh giả ra ngoài làm loạn, số lượng nhiều như vậy, đâu thể bức nào cũng làm nhái tỉ mỉ được, có hơi ẩu cũng hợp lý.”

Sở Hành Vân nghĩ thầm, đã như vậy, Cố Tuyết Đường chắc chắn sẽ sớm phát hiện bức họa đoạt về không phải tranh thật, nếu như tranh thật không ở trên người y, thì chắc chắn phải nằm trên người muội muội, Cố Tuyết Đường quay đầu tới tính sổ với bọn họ, kết quả lại phát hiện bọn họ đã bị thổ dân bắt đi, đường chủ này thậm chí còn nghĩ đến chuyện nữ tử bị thổ dân bắt được sẽ đem đi dâng lên cho thủ lĩnh, thế là giả gái tương kế tựu kế, cố ý bị bắt, đợi đến khi đêm khuya thanh vắng mới bắt đầu hành động.

Sở Yến  đi đến một tế đàn cọc gỗ, nơi đây có kiến trúc rất kỳ quái, bảy cọc gỗ như mai hoa thung vây quanh một chiếc nồi đá, tiết diện của một cọc gỗ đều là một hình tròn xoe, bên trên đặt một tấm mai rùa, nửa đỏ là cát, nửa hắc là hung.

Sở Yến và Cố Tuyết Đường ngươi truy ta chạy, hai người lướt qua tế đàn nồi đá, Sở Yến không  còn chỗ chạy, chỉ có thể quay sang chạy về hướng lối ra – chính là hẻm núi sâu hoắm kia.

Sở Hành Vân theo dõi Cố Tuyết Đường từ một đoạn phía sau, y và Tạ Lưu Thủy thỏa thuận, chuẩn bị tiến vào hẻm núi cùng Sở Yến tiền hậu giáp kích, tóm gọn Cố Tuyết Đường!

Y đề khí nhảy vụt lên, mũi chân đạp lên một cọc gỗ, vận Đạp Tuyết Vô Ngân vút về phía trước.

Mai rùa trên cọc gỗ bị phá rối, bắt đầu lẳng lặng xoay tròn, ánh trăng sáng ngời, Tạ Lưu Thủy quay đầu lại liếc mắt nhìn, lưng rùa âm thầm xoay vài vòng, cuối cùng dừng lại…

Hung.

Đêm nay trăng sáng vằng vặc, sao lại thưa, trăng sáng âm thịnh. Trong núi lạnh lẽo, hơi lạnh sinh ra sương mù, âm chướng giăng đầy.

Giữa đêm khuya, bốn bóng người quỷ mị áp sát hẻm núi.

Mấy năm qua, vô số người sống muốn chạy ra khỏi bộ lạc, cuối cùng đều chôn thây bên trong hẻm núi này. Nơi đây âm khí đặc biệt nồng nặc, ngập đầy mùi xác chết thối rữa, tích lâu không tan.

Sở Yến vọt vào trước tiên, Cố Tuyết Đường bám sát theo sau, tay phi tiêu, tay lưỡi dao, Sở Yến cũng là cao thủ dùng ám khí, hai người vừa trốn vừa đánh, sau mấy chiêu đã tới con đường giữa hẻm núi, kinh động tới thổ dân canh gác bên trên…

Đuốc sáng ngời lan thành một dải, tiếng gầm rú rung trời, đám thổ dân đều phẫn nộ, bọn họ hận nhất tù binh bỏ trốn, trốn rồi ắt phải giết, hàng đống đá chồng chất hai bên vực đều bị đẩy xuống, đá vừa lăn xuống, đừng hòng chạy thoát.

Đúng lúc này, Tạ Lưu Thủy đeo mặt nạ cáo lại thổi tiếng huýt sáo cao vút, chúng thổ dân nghe thấy đều dồn dập dừng tay đẩy đá mà quỳ gối hai bên hẻm núi, không ngừng dập đầu lạy.

Âm thanh này vừa phát ra, Cố Tuyết Đường đã phát hiện bọn họ, Sở Hành Vân nhân thời cơ này gọi: “Sở Yến! ”

Sở Yến vừa nghe đã ngộ ra đây là ý muốn dùng thế gọng kìm tấn công. Cố Tuyết Đường thầm nói không ổn, hắn vốn tưởng rằng đối thủ chỉ có mình Sở Hành Vân và Sở Yến, cho dù có bị bắt được, giữa hắn và Sở Hành Vân vẫn còn có chút giao tình, sẽ không hề hấn gì.

Nhưng tại sao sau lưng Sở Hành Vân còn có cả một tù trưởng?

Tên tù trưởng này là ai?

Cố Tuyết Đường thoáng cau mày, ba mươi sáu kế, tẩu vi thượng sách, hắn đánh chiêu giả, chớp mắt đã vòng qua Sở Yến, xông thẳng ra ngoài, Tạ Lưu Thủy chớp mắt, đang muốn ra hiệu cho thổ dân đẩy đá đập Cố Tuyết Đường, Sở Hành Vân lại ngăn hắn:

“Thôi, dù sao hắn cũng không lấy được tranh tú cẩm thật, chớ làm hắn bị thương.”

Chớ-làm-hắn-bị-thương.

“Hừ.” Tiểu Tạ nghiền ngẫm giọng y khi nói câu này, trong lòng khi không thấy khó chịu, mà lại không dám hừ quá lớn tiếng, bớt cho sau đó Sở Hành Vân lại đá đểu hắn, bảo hắn thích ghen bậy. Tạ Lưu Thủy tự nhận mình chín chắn trưởng thành, không muốn mang tiếng thích ghen bậy.

Thổ dân cung cung kính kính, tù trưởng sai đâu đánh đó, tù trưởng có làm bất cứ chuyện gì cũng đều là chính xác tuyệt đối, không thể nghi ngờ, sùng bái quá sâu, cho nên sinh ra mù quáng, không hề biết suy nghĩ xem tù trưởng trước mặt làm việc kỳ quái tới mức nào.

Gió đêm giần giật, Tạ Lưu Thủy cảm thấy nơi này có nhiều người chết như vậy, không thích hợp để ở lại lâu, vì vậy liền bảo Sở Hành Vân và Sở Yến trở về. Lúc sắp đi ra ngoài, trăng bị mây che khuất, ánh sáng tối hẳn đi, Sở Hành Vân không biết đạp phải gì mà bỗng nhiên loạng choạng, vấp ngã dập mặt…

Chớp mắt sau, trăng đã vén mây ra ngoài, trút ánh bạc sáng lòa xuống đất, hóa thành ngàn vạn mũi tên bạc vút xuống, Sở Hành Vân cảm thấy chóng mặt, cả người chìm trong cơn mưa tên bàng bạc, đau đớn khắp mình mẩy, y lập tức giãy giụa muốn thoát ra khỏi màn mưa tên, tức thì, một lực hút vô hình song không thể cưỡng lại hút chặt lấy y, làm y không tài nào thoát nổi, như bướm sa vào mạng nhện.

Bỗng nhiên, lỗ rốn y lóe lên một tia sáng, y cúi mắt xuống nhìn, nguyệt quang hóa thành kiếm hình xuyên thẳng qua người! Cơn đau ập tới, hai chân Sở Hành Vân mềm oặt, người ngã gục xuống…

Tạ Lưu Thủy nhanh tay đỡ lấy y, cười nói: “Sao ngươi lại bất cẩn như vậy, đường phẳng cũng ngã được?”

Hắn cúi đầu xuống nhìn, đột nhiên lại phát hiện mặt đất không phải đất bằng, bỗng dưng xuất hiện một bộ xương khô, Sở Hành Vân bị vấp phải bộ xương này.

Tạ Lưu Thủy cau mày, hắn nhớ tới mai rùa hiện điềm hung, trong lòng cũng hơi bồn chồn.

“Sở Hành Vân, đi nhanh thôi, ta cảm giác nơi này…”

Nói đến nửa câu, đột nhiên, Tạ Lưu Thủy phát hiện Sở Sở trong lồng ngực mình hình như không ổn…

“Sở Hành Vân, Sở Hành Vân? Sở Hành Vân! Sở Hành Vân, ngươi tỉnh lại đi, ngươi làm sao vậy…”

Tim Tạ Lưu Thủy như bật ra khỏi lồng ngực, hắn cảm thấy quá bất thường, linh cảm không lành choán đầy lồng ngực. Hắn run rẩy duỗi tay, thử hơi thở của Vân Vân…

Không có, không có, Sở Hành Vân không thở nữa!

Trong đầu Tạ Lưu Thủy vang đùng một tiếng, trống rỗng, vô số phương kế cứu mạng như triều dâng rồi rút, chỉ còn lại bãi cát vắng tanh…

“Khụ… Khụ…”

Đột nhiên, trong đầu hắn vang lên âm thanh kỳ lạ, Tạ Lưu Thủy ngơ ngác:

“Sở Hành Vân? Là ngươi đúng không? Ngươi… Ngươi đang ở đâu?”

Sở Hành Vân xuyên thấu qua hai mắt Tạ Lưu Thủy, nhìn thấy mình ngất xỉu trong lòng Tiểu Tạ, lập tức hiểu đã xảy ra chuyện gì, y thở dài nói:

“Ta ở trong đầu ngươi.”

“Trong đầu… ta?”

Tạ Lưu Thủy cả kinh, bỗng dưng bừng tỉnh lời y nói có ý gì…

Lại linh hồn… đồng thể rồi!


_Ru_: Gõ mãi không thấy hết mới biết chương này mười nghìn chữ đó khóc khóc khóc

Chương 198

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s